Chuyên thiết kế
Chuyên thiết kế

LOGO

Giới thiệu sản phẩm

thiết kế logo

 Logo là gì
Logo được hiểu là một biểu tượng đặc trưng đại diện cho một công ty hoặc một tổ chức, một cá nhân nào đó. Logo còn có ý nghĩa truyền tải câu khẩu hiệu đến với cộng đồng.
Logo chỉ đơn giản là một hình ảnh đồ họa, biểu tượng nhưng tại sao nó lại quan trọng với một công ty đến vậy? Sở dĩ vai trò của logo quan trọng bởi vì trong việc kinh doanh hình ảnh, thương hiệu chính là yếu tố then chốt để thu hút khách hàng đến với mình.

Slogan là gì?
Slogan - chính là khẩu hiệu, là tuyên bố tầm nhìn, là cách hoạt động của công ty bạn. Biti's: nâng niu bàn chân Việt; HSBC: ngân hàng toàn cầu, am hiểu địa phương; Viettel: hãy nói theo cách của bạn... và khi nhắc đến các thương hiệu này thì bạn tự dưng nhớ đến câu slogan và logo của họ... (bằng nhiều cách khác nhau như: quảng cáo trên TV, trên radio, trên báo chí, internet...)

Những nguyên tắc thiết kế

+ Thiết kế phù hợp với ngành kinh doanh.
+ Màu sắc phải mang đậm bản sắc riêng của công ty.
+ Slogan nhấn mạnh vào ý thức khách hàng.

Vai trò của logo trong nhận diên thương hiệu
Logo là một phần hình ảnh chính trong bộ nhận diện thương hiệu của một công ty. Logo xuất hiện trên văn phòng phẩm, website, danh thiếp và các mẫu quảng cáo. Vì lý do đó, một logo được thiết kế tốt có thể góp phần quan trọng đối với thành công của doanh nghiệp, ngược lại một logo không được thiết kế tốt có thể phơi bày sự kém chuyên nghiệp của chính doanh nghiệp đó, đồng thời vô tình đánh mất những khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, việc thiết kế logo phải có tính kết nối chặt chẽ với các yếu tố đại diện hình ảnh của công ty: Dù được thiết kế đẹp đến mức nào đi chăng nữa, logo cũng không thể được xem là hoàn chỉnh nếu thiếu đi những yếu tố hình ảnh tương phản hay những kiểu chữ khác nhau. Điều này lý giải tại sao logo được xem là thứ cơ bản nhất cho việc định vị hình ảnh công ty, bao gồm những quy định về kiểu chữ, màu sắc và các thiết kế trên tài liệu.  

Các lỗi thường gặp
Các doanh nghiệp nhỏ thường ít chú trọng đến thiết kế logo và các yếu tố đi kèm như kích thước logo phù hợp, vị trí và khoảng cách giữa logo và các tài liệu khác bao gồm hình ảnh được sắp xếp hài hoà với logo doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần tránh việc sử dụng những mẫu logo khác nhau cho từng mục đích (như logo dành riêng cho letterhead và danh thiếp) hay sử dụng mẫu thiết kế giống nhưng không được phép dùng cho các mục đích online và in ấn.