Chuyên thiết kế
Chuyên thiết kế

Nhận diện thương hiệu

Giới thiệu sản phẩm

nhận diện thương hiệu

 Hệ thống nhận diện thương hiệu hay còn gọi là bộ nhận diện thương hiệu viết tắt CIP (Corporation Identify Program) là hệ thống nhằm chuẩn hóa, thống nhất hình ảnh doanh nghiệp về mặt thiết kế, về màu sắc, kích thước, font chữ, kí hiệu… và tạo nên sự khác biệt để khách hàng nhận ra và phân biệt thương hiệu này với thương hiệu khác.

Cũng có thể hiểu đơn giản hơn, hệ thống nhận diện thương hiệu là những gì mà khách hàng nhìn thấy và cảm nhận được về thương hiệu.

Hệ thống nhận diện thương hiệu bao gồm các ấn phẩm quảng cáo có thể kể đến như logo công ty, bao bì, nhãn mác; biển quảng cáo; các vật phẩm như tờ rơi, poster, catalog, áo, mũ…các hình thức phong cách phục vụ khách hàng. Tất cả được thiết kế sáng tạo theo một ý tưởng cụ thể, độc đáo, khác biệt nhưng dễ nhớ và đặc biệt là mang bản sắc văn hóa riêng của doanh nghiệp.

Hiện nay có không ít các công ty chuyên thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu, tuy nhiên chi phí cho một bộ nhận diện không hề rẻ (nếu các bạn đã từng xem Bảng báo giá chi phí cho một bộ nhận dạng thương hiệu), trong khi đó khách hàng thì chưa nắm bắt hết các yếu tố quyết định khi thiết kế thương hiệu (bộ nhận dạng thương hiệu là gì? nó bao gồm những gì? quy trình thiết kế ra sao và có bao nhiêu bước? tại sao (tác dụng) nên thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho công ty? chi phí thiết kế có rẻ không? và cần bao nhiêu thời gian cho việc thiết kế?) cho nên mất thời gian và kinh phí khá lớn. Chính vì những nhân tố trên chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế và làm mới bộ nhận diện thương hiệu cho các công ty mới thành lập và đã có thương hiệu.

Nhiều khách hàng tự hỏi là thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu để làm gì? thiết kế xong thì nó có tác dụng gì đối với công ty? Công ty mới thành lập có cần thiết kế không hay chỉ các công ty đã có tên tuổi hoặc lâu đời rồi mới cần thiết kế? Dưới đây chính là tác dụng của việc thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu:

+ Tạo sức mạnh cho thương hiệu. Sự thống nhất, tính chuyên nghiệp về mặt hình ảnh thiết kế cũng mang lại cảm giác quy mô lớn và tạo uy tín nơi khách hàng.
+ Một khi có nhu cầu, tiềm thức khách hàng sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn. Sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ được ưu tiên khi người tiêu dùng đưa ra sự lựa chọn.
+ Lợi thế hơn trong cạnh tranh: so với các đối thủ không có bộ nhận diện thương hiệu, doanh nghiệp của bạn có lợi thế hơn hẳn vì có được sự tín nhiệm từ khách hàng
+ Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cũng là hình thức quảng bá thương hiệu trong thời gian lâu dài, xác lập vị thế và giá trị của doanh nghiệp.
+ Giúp doanh nghiệp có được hệ thống khách hàng tiềm năng, dễ kêu gọi sự đầu tư và hợp tác.
+Việc có được sự trung thành của người tiêu dùng hay lợi thế trong cạnh tranh tất nhiên sẽ giúp hoạt động kinh doanh phát triển mang về doanh thu, lợi nhuận cao hơn

Một thương hiệu mà đặc biệt là những thương hiệu mới cần có hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, đồng nhất, mang phong cách phù hợp với hình ảnh của doanh nghiệp mình giúp doanh nghiệp ghi được dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

Bộ Nhận Dạng Thương Hiệu Bao Gồm Những Gì? Có Mấy Loại Sản Phẩm Trong Bộ Nhận Diện Thương Hiệu?

1. Logo & câu slogan.
(Xem trong phàn thiết kế logo)

2. Hệ thống bộ giấy văn phòng bao gồm:
+ Danh thiếp, thẻ các loại: Kích thước 9 x 5.5cm ...
+ Phong bì thư: Kích thước 12 x 22cm hoặc 25 x 34 cm...
+ Kẹp tài liệu.
+ Giấy note, Giấy tiêu đề.
+ Giấy mời, thiệp mời, bìa trình chứng, ...
+ Chứng từ, hóa đơn các loại.
+ Vỏ, nhãn đĩa CD, bút bi, bút chì, kỷ niệm chương, móc khóa....3. Đồng phục:
+ Đồng phục nhân viên, Đồng phục công nhân, Đồng phục đội bóng.
+ Nón, mũ, áo mưa, huy hiệu...

4. Sản phẩm phục vụ bán hàng:
+ Poster quảng cáo: kích thước 40 x 60 cm.
+ Tờ rơi, tờ gấp các loại.
+ Catalogue giới thiệu sản phẩm.
+ Phiếu bảo hành, tem nhãn sản phẩm.
+ Banner, bảng hiệu, standee (băng rôn).
+ Bao bì, thùng, hộp, băng keo quy chuẩn thương hiệu.